My friend Deepak Amembal probably has his camera with him 24 x 7 . That is probably necessary when you get plied with yummy stuff at all your meals at home.
One such is this dish called " Waangyaache kaap ", which translates to shallow fried spiced brinjal/aubergine slices. Which must have been what he had for lunch/brunch today.
Brinjals in their various avatars have lent themselves to stuffing, roasting, pureeing, by themselves and in combination with the proletarian potato.
Here is a recipe for the slices. In Marathi .
कांदा खोबरं गुळाबरोबर
चिरा पाडून
गचडी मध्ये गेलेलं लहानपण ,
आणि
कित्येकांनी म्हातारपणी
विस्तवाशी खेळून
स्वतःला भाजून घेउन ,
मिळल्व्लेल्या असंख्य सुरकुत्या …
दोन्ही टोकाचे प्रकार .
एकविसाव्या शतकातील वांगी
हुशार झाली आहेत.
बाहेरून जांभळी आतून सफेद ,
यौवनात आलेली काही,
जाता जाता बरच काही सांगून जातात…
आयुष्य कसं नेहमी
नुसत फ़ेअर आणि लव्हली नसतं ,
पण बाहेरून गडद आतून श्वेत असतं ,
आपल्या आयुष्याच्या रीतसर
चकत्या करून,
मिठाचे फ़ेशिअल करून,
तिखट जिरेपूड धन्याच्या बरोबर
तांदुळाच्या पिठीची किंवा बेसनाची पावडर फासून
एका पाठोपाठ एक गरम तव्यावर पडणे ;
चमचा चमचा तेलाच्या शिडकाव्यात
चटके बसत
"मी नाही जा" म्हणत
लट्केच उलटे फिरणे .
आणि भर्पूर कडक सोनेरी
डाग पडल्यावर,
तोर्यात मैत्रिणॆन्बरोबर
"मिस वांगी २०१४" च्या स्टेज वर
पोज घेउन बसणे ……
जायचं तर सगळ्याना अहे.
कोण कस जात ते महत्वाच
चिरा पाडून
गचडी मध्ये गेलेलं लहानपण ,
आणि
कित्येकांनी म्हातारपणी
विस्तवाशी खेळून
स्वतःला भाजून घेउन ,
मिळल्व्लेल्या असंख्य सुरकुत्या …
दोन्ही टोकाचे प्रकार .
एकविसाव्या शतकातील वांगी
हुशार झाली आहेत.
बाहेरून जांभळी आतून सफेद ,
यौवनात आलेली काही,
जाता जाता बरच काही सांगून जातात…
आयुष्य कसं नेहमी
नुसत फ़ेअर आणि लव्हली नसतं ,
पण बाहेरून गडद आतून श्वेत असतं ,
आपल्या आयुष्याच्या रीतसर
चकत्या करून,
मिठाचे फ़ेशिअल करून,
तिखट जिरेपूड धन्याच्या बरोबर
तांदुळाच्या पिठीची किंवा बेसनाची पावडर फासून
एका पाठोपाठ एक गरम तव्यावर पडणे ;
चमचा चमचा तेलाच्या शिडकाव्यात
चटके बसत
"मी नाही जा" म्हणत
लट्केच उलटे फिरणे .
आणि भर्पूर कडक सोनेरी
डाग पडल्यावर,
तोर्यात मैत्रिणॆन्बरोबर
"मिस वांगी २०१४" च्या स्टेज वर
पोज घेउन बसणे ……
जायचं तर सगळ्याना अहे.
कोण कस जात ते महत्वाच
ReplyDeleteThanks for the recipe :) Very true last lines!
Kya baat hai! Ani kaay kamaal aahe! I had written a post with a similar title 2 years ago !! :)
ReplyDeletehttp://shrutinargundkar.blogspot.com.au/2012/06/slice-of-spice.html